Header Ads

Cho thue noi nau banh chung

Luộc bánh chưng bằng nồi áp suất

Gần đây trên diễn đàn mạng xuất hiện một số câu hỏi như Luộc bánh chưng bằng nồi áp suất? KhuonLamBanh.com tổng hợp lại một số câu hỏi và câu trả lời để các bạn tiện theo dõi.

Luộc bánh chưng bằng nồi áp suất

Hỏi (maiyeuanhvacon): Em đọc ở đâu đó việc luộc bánh chưng bằng nồi áp suất nhưng không thấy đề cập đến việc luộc trong bao lâu, cách thức cụ thể ntn. Bố mẹ nào có kinh nghiệm trong việc này làm ơn chỉ giúp em với. Em xin chân thành cảm ơn.

Đáp (caocao): Các cụ nhà mình nấu bchung bằng nồi áp suất. Cái nồi to của liên xô (chả biết mấy lít nữa) các cụ luộc được 4 cái/lần. Đun từ sáng đến trưa là chín (khoảng 5 tiếng) nhưng bchung sẽ k rền bằng cách nấu thông thường. Sẽ nhanh bị lại gạo hơn(phải luộc lại). Còn nếu thích rán thì sẽ k khác gì bchung luộc bt cả.

Đáp (choichoi): Mình luộc bánh bằng nồi áp suất từ mấy năm nay rồi ! Luộc bao nhiêu lâu tuy cỡ bánh bạn gói, nhưng theo mình không nên luộc quá số bánh làm từ 1 kg gạo nếp vì phải để nước luôn ngập bánh. Nhà mình gói bánh bé tí, 1 kg gạo + 400gr đậu + 400gr thịt gói được 6 cái, luộc 3h (tính từ lúc phì hơi thì giảm lửa) là chín rất kỹ rồi. Nhưng bánh không xanh bằng bánh luộc thủ công 12h đâu. Khoảng 2h thì phải dừng lại, mở nồi kiểm tra nước, nếu không ngập bánh thì cho thêm nước.

Tuy nhiên thì có một số ý kiến phản hồi là bánh hơi cứng.

Phản hồi (tuanbong): Bác ơi em làm theo đúng hướng dẫn của bác, bánh có thể coi là chín nhưng không rền đâu, hôm nay ăm đã thấy hơi cứng rồi, có khi mai phải luộc lại 3 tiếng nữa vậy. Hay là tại bánh em gói chặt tay quá gạo nó không nở được? Gạo em ngâm 6 tiếng cơ. Dẫu sao thì lần đầu tiên được ăn bánh chưng do mình tự gói thấy thích lắm. Dễ thế mày thì năm nào cũng gói bánh thôi!

Phản hồi (choichoi): Có thể nhà Cún gói to quá, bánh nhà chị gói chỉ khoảng 150gr gạo/cái thôi. Mà luộc phải luôn ngập nước, đừng có tham để đầy quá, nếu không thì nó không có áp suất đâu. Bánh nhà chị gói cũng chặt tay lắm, luộc rất rền, năm nay lại còn xanh nữa chứ: Đến hôm nay vẫn mềm như vừa luộc. Tiện mẹ nó đây khoe luôn bánh chưng nhà chị nhé, 1,2kg gạo + 500gr đậu + 500 gr thịt = 9 cái như thế này (mỗi chiều 11cm)

Tổng hợp từ Webtretho: Khuôn làm bánh

2 nhận xét

hiêu bình tân nói...

Năm nay minh cung gói bánh chưng và luộc băng
Bằng nồi áp suất vẫn rất ngon dền lắm, hôm nay mình bóc cái cuối cùng vẫn rất dền . Quan trọng sau khi luôc xong ,vớt ra bạ
n phải ép thật kỹ bánh mới dền.

Trần Thị Ngân Anh nói...

Hi hi, chúc mừng anh nhé!